Nhím lông hay thường được
gọi là Nhím là tên gọi cho một số loài động vật thuộc bộ Gặm nhấm. Chúng phân bố
trên cả Cựu Thế giới và Tân Thế giới. Tên gọi nhím trong tiếng Việt cũng có thể
đề cập đến một số loài trong bộ Nhím gai hay họ Tachyglossidae của bộ
Monotremata, có nhiều đặc điểm khác hẳn với Họ Nhím lông Cựu Thế giới
Từ nhím có thể làm được nhiều món ăn ngon như món thịt nhím xào lăn được nhiều nhà hàng chế biến, cùng tìm hiểu cách làm món ăn trên
A. Nguyên liệu
- 1 kg thịt nhím.
- 6 khúc xả cây đoạn gốc
khoảng 20cm thái mỏng .
- 4 trá ớt, bỏ hạt, băm
nhỏ
- 3 củ hành tím khô, thái
mỏng .
- 1 củ hành tây
- 8g ngò, 10 gr rau ngổ.
- 1 thìa sa tế +1 muỗng
đường, nước mắm, hạt tiêu xay.
- 100g lạc hoặc mè rang
chín bỏ bớt vỏ.
B. Cách làm
Bước 1:
Xem cách làm và
thui nhím đã được đăng ở món "nhím hấp gừng cuốn tía tô". Còn nếu mua
thịt miếng thì thường người ta đã thui, phải kiểm tra thấy da nhím có lớp bì với
hoa văn đặc biệt nổi như vảy và vết lỗ lông nhím thấy rõ mới đúng là thịt nhím.
Bước 2:
Chọn được phần thịt
bụng xào lăn là ngon nhất, cắt miếng ngang khoảng 5cm, xoa 3 ly rượu vào da
nhím, nhúng nước đang sôi cho khử mùi và rửa lại bằng nước thường cho sạch
Bước 3:
Cho thịt vào ướp
với 2 muỗng cà phê hạt nêm + 2 muỗng nước mắm + một muỗng đường + 1/2 muỗng bột
ngọt, 1/2 muỗng hạt tiêu xay, 2 muỗng dầu ăn, 1 muỗng sa tế, 1 muỗng dầu điều
cho màu đẹp. Ướp khoảng 30p.
Bước 4:
Gạn dầu đã xào xả
ra chén, giữ lại trong chảo khoảng 3 muỗng dầu, đun nóng lại, cho hành tím khô
thái mỏng vào xào vừa vàng tới, đổ thịt
nhím vào xào bằng lửa lớn khoảng 5 phút,
đảo nhanh tay.
Khi thịt chín tới, đổ xả ớt
đã xào và hành tây đã bổ cau vào chung chảo thịt nhím xào tiếp 5p, rắc 2 muỗng
mè vào xào thêm 2 phút. Nếu không rắc mè mà rắc đậu phộng thì để đợi khi cho ra
đĩa mới rắc đậu phộng vào.
Nếu muốn mua thịt nhím các bạn nên tới những cửa hàng thịt sạch uy tín ở Hà Nội. Hãy bảo vệ sự an toàn của bản thân và gia đình bằng cách sử dụng các loại thực phẩm sạch của chúng tôi.
Liên hệ hotline: 0988.653.111 - Mr Hùng để được tư vấn
0 comments:
Đăng nhận xét