Một trong những loài động vật quý hiếm nhất đó là
nhím,bởi thịt nhím rất ngon và ngọt,nạc,giàu chất đạm,là loại thức ăn bổ dưỡng,có
lợi cho sức khoẻ không những ngon mà còn có nhiều công dụng quý.
Cách chế biến món thịt nhím nướng
Không chỉ thịt
nhím mà hầu như tất cả bộ phận trên cơ thể nhím đều là những vị thuốc quý. Bao
tử nhím là loại dược liệu quý dùng để ngâm rượu thuốc chữa bệnh đau bao tử,
kích thích ăn uống, tiêu hóa tốt. Lông nhím dùng làm đồ trang sức, chữa viêm
tai giữa. Mật nhím dùng chữa đau mắt, đau lưng và xoa bóp chấn thương. Thịt, ruột
già, gan và cả phân nhím dùng chữa bệnh phong nhiệt.
Thịt nhím được dùng để chế biến ra các món ăn:thịt
nhím nướng,thịt nhím hấp gừng,thịt nhím tái chanh,thịt nhím xào lăn,…Nhưng
chúng ta hãy cùng đến với cách làm món thịt nhím nướng với hương vị rất riêng
này.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Thịt nhím thái con trì
- Riềng củ giã nhỏ
- Xả đập dập
- Mẻ 1 muỗng
- Mắm tôm
- 1 chai sốt nướng satay
- Gia vị: Đường, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn.
Thực hiện:
- Thịt Nhím thái con trì cho vào tẩm ướp đầy đủ gia vị
đã chuẩn bị ở trên, sau đó cho riềng, xả vào trộn đều. cuối cùng trộn sốt nướng
satay vào cho đẹp màu để 10-15 phút cho ngấm gia vị.
- Cho thịt nhím đã tẩm ướp vào vỉ nướng và nướng trên
bếp than hoa. Lưu ý quạt đều tay và dở thịt cho đều, khi nướng ta phải trộn
thêm dầu ăn vào để miếng thịt mềm, thơm và không bị cháy.
Nếu muốn mua thịt nhím các bạn nên tới những cửa hàng thịt sạch uy tín ở Hà Nội. Hãy bảo vệ sự an toàn của bản thân và gia đình bằng cách sử dụng các loại thực phẩm sạch của chúng tôi.
Liên hệ hotline: 0988.653.111 - Mr Hùng để được tư vấn
0 comments:
Đăng nhận xét